PDPA Blogs

3 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ PDPA ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยรู้

3 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ PDPA ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยรู้

28/10/20

Privacy Policy สำคัญอย่างไร? ถ้าไม่มีนโยบายความเป็นส่วนตัว ถือว่าผิดกฎหมายหรือไม่

Privacy Policy สำคัญอย่างไร? ถ้าไม่มีนโยบายความเป็นส่วนตัว ถือว่าผิดกฎหมายหรือไม่

21/10/20

เริ่มต้นให้ไว...แล้วไปพร้อมกัน! 10 ขั้นตอน PDPA สำหรับผู้ประกอบการ

เริ่มต้นให้ไว...แล้วไปพร้อมกัน! 10 ขั้นตอน PDPA สำหรับผู้ประกอบการ

14/10/20

สรุป & Checklist เตรียมพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)  เว็บไซต์ธุรกิจของคุณมีครบแล้วหรือยัง

สรุป & Checklist เตรียมพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) เว็บไซต์ธุรกิจของคุณมีครบแล้วหรือยัง

08/10/20

PDPA คืออะไร และเราในฐานะเจ้าของข้อมูลสามารถใช้สิทธิอะไรได้บ้างนะ

PDPA คืออะไร และเราในฐานะเจ้าของข้อมูลสามารถใช้สิทธิอะไรได้บ้างนะ

28/04/20

PDPA กับองค์กรในปัจจุบัน

PDPA กับองค์กรในปัจจุบัน

28/04/20

PDPA เกี่ยวข้องอย่างไรกับแผนก HR

PDPA เกี่ยวข้องอย่างไรกับแผนก HR

30/04/20

การรับคำขอจากเจ้าของข้อมูลในกฎหมาย PDPA

การรับคำขอจากเจ้าของข้อมูลในกฎหมาย PDPA

01/05/20

อะไรบ้างที่ถือเป็นข้อยกเว้นของกฎหมาย PDPA

อะไรบ้างที่ถือเป็นข้อยกเว้นของกฎหมาย PDPA

07/05/20

PDPA ข่าว และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขั้นตอนเตรียมรับมือ

PDPA ข่าว และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขั้นตอนเตรียมรับมือ

08/05/20

ความสัมพันธ์ระหว่าง PDPA กับ ISO27001

ความสัมพันธ์ระหว่าง PDPA กับ ISO27001

15/05/20

สรุป PDPA กับ GDPR เหมือนกันจริงหรือไม่?

สรุป PDPA กับ GDPR เหมือนกันจริงหรือไม่?

15/05/20

PDPA มีผลกระทบต่อการถ่ายภาพ หรือการบันวิดีโอหรือป่าวนะ?

PDPA มีผลกระทบต่อการถ่ายภาพ หรือการบันวิดีโอหรือป่าวนะ?

22/05/20

ประกาศเลื่อน Personal Data Protection Act ออกไปอีก 1 ปี

ประกาศเลื่อน Personal Data Protection Act ออกไปอีก 1 ปี

22/05/20

5 คำถามที่ควรถามตัวเองก่อนเริ่มใช้จริงกับ PDPA

5 คำถามที่ควรถามตัวเองก่อนเริ่มใช้จริงกับ PDPA

29/05/20

8 ขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้ในตอนนี้เพื่อเตรียมพร้อมรับมือ PDPA

8 ขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้ในตอนนี้เพื่อเตรียมพร้อมรับมือ PDPA

01/06/20

คลาย 5 ข้อสงสัยระหว่าง Google Analytics และ PDPA

คลาย 5 ข้อสงสัยระหว่าง Google Analytics และ PDPA

05/06/20

สิ่งที่ควรรู้สำหรับบทบาท DPO (เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล)

สิ่งที่ควรรู้สำหรับบทบาท DPO (เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล)

22/06/20

ทำไม Data Privacy นั้นถึงแตกต่างจาก Data Security

ทำไม Data Privacy นั้นถึงแตกต่างจาก Data Security

01/07/20

พึงระวัง! 5 เทคนิคการแฮกข้อมูลทั่วไปสำหรับปี 2020

พึงระวัง! 5 เทคนิคการแฮกข้อมูลทั่วไปสำหรับปี 2020

07/07/20

มาทำความรู้จัก Data Protection by Design & By Default กันดีกว่า

มาทำความรู้จัก Data Protection by Design & By Default กันดีกว่า

22/07/20