นโยบายความเป็นส่วนตัว

นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ (“นโยบาย”) อธิบายถึงวิธีการที่ PDPA Pro (“บริษัท เดต้า ว้าว จำกัด”หรือ“เรา”) เก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล (“ข้อมูลส่วนบุคคล”) ที่ท่าน (“ผู้ใช้” หรือ “ท่าน”) ได้ให้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์ PDPA Pro และผลิตภัณฑ์หรือบริการดังกล่าว (เรียกรวมกันว่า “เว็บไซต์” หรือ “บริการ”) เพื่อให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (“PDPA”)

ซึ่งรวมไปถึงการอธิบายในตัวเลือกสำหรับท่านเกี่ยวข้องกับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและวิธีการให้ท่านเข้าถึงข้อมูลหรือทำให้ข้อมูลเป็นปัจจุบัน นโยบายฉบับนี้ไม่บังคับใช้กับการปฏิบัติงานของบริษัทที่เราไม่ได้เป็นผู้ดูแลหรือบุคคลที่เราไม่ได้มีการจ้างหรือต้องจัดการ

ข้อมูลที่ทางเราเก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติ

เมื่อท่านเยี่ยมชมเว็บไซต์ PDPA Pro เซิร์ฟเวอร์ของเราจะบันทึกข้อมูลที่เบราว์เซอร์ของท่านส่งโดยอัตโนมัติ ข้อมูลเหล่านั้นอาจได้แก่ IP Address ของอุปกรณ์ท่าน ชนิดและเวอร์ชั่นของเบราว์เซอร์ ชนิดและเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ ภาษาที่ท่านเลือกใช้หรือหน้าเว็บไซต์ที่ท่านได้เยี่ยมชมก่อนเข้าสู่เว็บไซต์ PDPA Pro หน้าเว็บไซต์ PDPA Pro ของเราที่ท่านได้เยี่ยมชม ระยะเวลาที่เยี่ยมชมเว็บไซต์เหล่านั้น ข้อมูลที่ท่านค้นหาบนเว็บไซต์ PDPA Pro ของเรา วันและเวลาที่เข้าชม และสถิติอื่น ๆ

ข้อมูลที่ถูกรวบรวมโดยอัตโนมัติจะใช้เพื่อระบุการละเมิดที่อาจเกิดขึ้นและสร้างข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ PDPA Pro โดยข้อมูลทางสถิตินี้จะไม่ถูกรวบรวมในลักษณะที่ทำให้ระบุผู้ใช้รายใดรายหนึ่งของระบบได้

การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

ท่านสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ PDPA Pro โดยไม่ต้องบอกเราว่าท่านคือใครหรือเปิดเผยข้อมูลใด ๆ ที่ทำให้บุคคลอื่นสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจง อย่างไรก็ตาม ท่านจะถูกสอบถามให้บอกกล่าวข้อมูลส่วนบุคคลบางอย่าง (เช่น ชื่อและอีเมลของท่าน) หากท่านมีความประสงค์ที่จะใช้ระบบการทำงานบางตัวของเว็บไซต์ PDPA Pro เราได้รับและจัดเก็บข้อมูลใด ๆ ที่ท่านได้ให้เราไว้โดยที่ท่านรับรู้เมื่อท่านได้ทำการสร้างบัญชีผู้ใช้ ประกาศเนื้อหา ทำการสั่งซื้อ หรือกรอกแบบฟอร์มบนเว็บไซต์ PDPA Pro เมื่อมีความจำเป็นข้อมูลเหล่านั้นอาจมีดังนี้

  • ข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ นามสกุล วันเกิด
  • ข้อมูลการติดต่อ เช่น อีเมล ที่อยู่
  • ข้อมูลบัญชี เช่น ชื่อผู้ใช้งาน รหัสผู้ใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์ รหัสผ่าน
  • หลักฐานการแสดงตัวตน เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
  • ข้อมูลการทำธุรกรรมและการเงิน เช่น รายละเอียดบัตรเครดิต บัญชีธนาคาร ประวัติการสั่งซื้อ
  • ข้อมูลอื่น ๆ ที่ท่านยินยอมนำส่งให้แก่เรา เช่น บทความ รูปภาพ ข้อเสนอแนะ เป็นต้น

ท่านสามารถเลือกที่จะไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่เราได้ แต่ท่านจะไม่ได้รับความสะดวกในการใช้งานระบบการทำงานบางส่วนของเว็บไซต์ PDPA Pro และบริการ ผู้ใช้ที่ยังไม่แน่ใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลใดที่มีความจำเป็นสามารถติดต่อเพื่อสอบถามเราได้

การจัดการข้อมูลส่วนบุคคล

ท่านสามารถทำการลบข้อมูลส่วนบุคคลที่เราได้เก็บเกี่ยวกับตัวท่านได้ ข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านสามารถทำการลบได้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามการเปลี่ยนแปลงของเว็บไซต์ PDPA Pro หรือการบริการ อย่างไรก็ตาม เมื่อท่านได้ลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแล้ว เราอาจเก็บรักษาไว้ซึ่งสำเนาของข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่มีการแก้ไขไว้ในบันทึกของเราไว้เป็นระยะเวลาที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของเราต่อพันธมิตรหรือหุ้นส่วนของเรา และวัตถุประสงค์ที่ได้ระบุไว้ด้านล่างนี้ หากท่านมีความประสงค์ที่จะลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่านหรือลบบัญชีการใช้งานบนเว็บไซต์ PDPA Pro ของท่านเป็นการถาวร ท่านสามารถทำได้โดยเข้าหน้าการตั้งค่าในบัญชีการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ PDPA Pro หรือทำการติดต่อเราตามความสะดวก

การจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล

เราจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ตามระยะเวลาที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติตามหน้าที่ตามกฎหมายของเรา ยุติข้อพิพาท และเพื่อการบังคับใช้สัญญาและข้อกำหนดและเงื่อนไขของเรา เว้นเสียแต่มีความจำเป็นที่จะต้องเก็บต่อไปหรือตามที่กฎหมายกำหนด เราอาจใช้ข้อมูลที่รวมขึ้นที่ได้มาจากการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ได้ทำให้เป็นปัจจุบันหรือลบทิ้งไปแต่เราจะไม่นำมาใช้ในทางที่สามารถระบุตัวตนของท่านได้ เมื่อครบกำหนดระยะเวลาการจัดเก็บ ข้อมูลส่วนบุคคลจะถูกลบทิ้ง ดังนั้น สิทธิขอเข้าถึง สิทธิขอให้ลบ สิทธิขอให้แก้ไข สิทธิขอถ่ายโอนข้อมูล จะไม่สามารถบังคับใช้ได้เมื่อครบกำหนดระยะเวลาการจัดเก็บ

ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะถูกส่งไปนอกราชอาณาจักรไทยเนื่องจากระบบโครงสร้างพื้นฐานของเราอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์

การใช้และประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม

เพื่อทำให้เว็บไซต์ PDPA Pro และบริการสามารถให้ท่านใช้งานได้หรือเพื่อปฏิบัติตามหน้าที่ตามกฎหมาย เราจึงมีความจำเป็นจะต้องเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านบางส่วน หากท่านไม่ให้เราเก็บรวบรวมข้อมูลที่เราร้องขอ เราอาจจะไม่สามารถจัดเตรียมผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ท่านร้องขอได้ ข้อมูลบางส่วนที่เราได้เก็บรวบรวมนั้นได้มาจากท่านโดยตรงผ่านเว็บไซต์ PDPA Pro อย่างไรก็ตาม เราอาจมีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากแหล่งข้อมูลอื่นมีอยู่ รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง กิจกรรมการแนะนำผู้ซื้อรายใหม่ของบริษัท เดต้า ว้าว จำกัด สื่อสังคมออนไลน์ อีเมล ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราได้เก็บรวบรวมจากท่านอาจนำมาใช้สำหรับวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

  • เพื่อสร้างและจัดการบัญชีผู้ใช้งาน
  • เพื่อทำการและจัดการคำสั่งซื้อ
  • เพื่อจัดส่งผลิตภัณฑ์หรือบริการ
  • เพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์หรือบริการให้ดียิ่งขึ้น
  • เพื่อส่งข้อมูลการดูแลจัดการ
  • เพื่อส่งข้อมูลการสื่อสารทางการตลาดหรือรายการส่งเสริมการขาย
  • เพื่อตอบสนองต่อข้อสงสัยและนำเสนอการช่วยเหลือ
  • เพื่อร้องขอข้อเสนอแนะจากผู้ใช้
  • เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น
  • เพื่อโพสต์ความพึงพอใจของลูกค้า
  • เพื่อบังคับใช้ข้อตกลงและเงื่อนไขและนโยบายต่าง ๆ
  • เพื่อปกป้องจากผู้ใช้ที่ไม่ชอบและอันตราย
  • เพื่อตอบสนองต่อข้อเรียกร้องทางกฎหมายและหลีกเลี่ยงความเสียหาย
  • เพื่อดำเนินการและจัดการเว็บไซต์ PDPA Pro และบริการ
  • เพื่อมีส่วนร่วมในกิจกรรมอื่นใดที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์และบริการของ PDPA Pro

การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านขึ้นอยู่กับวิธีการที่ใช้เว็บไซต์ PDPA Pro สถานที่ที่ท่านอยู่ และหากหนึ่งในการกระทำดังต่อไปนี้ (1) ท่านได้ให้ความยินยอมสำหรับหนึ่งหรือมากกว่าหนึ่งวัตถุประสงค์ที่เจาะจง อย่างไรก็ตาม การกระทำนี้จะไม่บังคับใช้หากข้อมูลส่วนบุคคลนั้นตกอยู่ภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแห่งประเทศไทย (PDPA) (2) ข้อมูลนั้นจำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามสัญญาระหว่างท่าน และ/หรือเพื่อการปฏิบัติก่อนการเข้าทำสัญญา (3) การประมวลผลข้อมูลนั้นมีความจำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามกฎหมายที่ท่านอยู่ภายใต้ (4) การประมวลผลข้อมูลนั้นเกี่ยวข้องกับการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะของเรา หรือปฏิบัติหน้าที่ในการใช้อำนาจรัฐที่ได้มอบให้แก่เรา (5) การประมวลผลข้อมูลนั้นเป็นการจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเรา หรือของบุคคลหรือนิติบุคคลอื่น

โปรดทราบว่าภายใต้บางสถานการณ์ เราอาจได้รับอนุญาตให้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปจนกว่าท่านจะทำการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลนั้น (แจ้งยกเลิก (opt-out)) โดยไม่ต้องอ้างอิงความยินยอมหรือฐานกฎหมายใด ๆ ที่ระบุไว้ ในกรณีใดก็ตาม เรายินดีที่จะชี้แจงฐานกฎหมายที่เราใช้ในการประมวลผลข้อมูลอย่างเจาะจง และในทางเจาะจงว่าการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนั้นเป็นไปตามข้อบังคับทางกฎหมายหรือตามหน้าที่ของสัญญา หรือมีความจำเป็นสำหรับการเข้าทำสัญญา

เราไม่เคยทำการขายข้อมูลของท่านให้แก่บุคคลอื่น เราได้ใช้บริการของผู้ประมวลข้อมูลภายนอกดังนี้

  • Amazon Web Services (โครงสร้างพื้นฐานและบริการ/อีเมล เว็บโฮสติ้ง) [ประเทศสิงคโปร์]
  • Slack [ประเทศสหรัฐอเมริกา]
  • Crisp [ประเทศสหรัฐอเมริกา]
  • Hotjar [ประเทศสหรัฐอเมริกา]
  • Howuku [ประเทศสหรัฐอเมริกา]
  • Pipedrive [ประเทศสหรัฐอเมริกา]
  • Google Workspace [ประเทศสหรัฐอเมริกา/ประเทศสิงคโปร์/ทั่วโลก]
  • Google Analytics [ประเทศสหรัฐอเมริกา/ประเทศสิงคโปร์/ทั่วโลก]
  • Stripe [ประเทศสหรัฐอเมริกา/ประเทศญี่ปุ่น]
  • Facebook Pixel [ประเทศสหรัฐอเมริกา]
  • SurveySensum [ประเทศสหรัฐอเมริกา]
  • Typeform [ประเทศสหรัฐอเมริกา/สหภาพยุโรป]
  • Wiser Notify [ประเทศสหรัฐอเมริกา]
  • Cookie Wow [ประเทศสิงคโปร์/ประเทศไทย]
  • PDPA Form [ประเทศสิงคโปร์/ประเทศไทย]
  • Primal [ประเทศไทย]

การส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปต่างประเทศและการจัดเก็บ

การส่งหรือโอนข้อมูลอาจมีความเกี่ยวข้องกับการโอนและจัดเก็บข้อมูลไปยังประเทศอื่นที่ไม่ใช่ประเทศของท่านโดยขึ้นอยู่กับตำแหน่งของท่านเอง หากมีการส่งหรือโอนข้อมูลใดเกิดขึ้น ท่านสามารถตรวจสอบในข้อที่เกี่ยวข้องของเอกสารฉบับนี้หรือสอบถามเราโดยใช้ข้อมูลที่เราจัดเตรียมให้ในข้อการติดต่อ

ข้อมูลการใช้งานของท่านถูกจัดเก็บไว้อย่างปลอดภัยในประเทศสิงคโปร์ PDPA Pro โฮสต์โครงสร้างพื้นฐานหลักไว้ในประเทศสิงคโปร์ เราได้ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2562 (2019) และได้ให้สิทธิร้องขอได้ตามที่กฎหมายกำหนด

แม้ว่าเราจะมีการโฮสต์ข้อมูลส่วนบุคคลบางส่วนอยู่นอกประเทศไทย เรายังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันข้อมูลที่เหมาะสมและเลือกใช้ศูนย์กลางข้อมูลที่มีมาตรฐานที่สูงสุดในด้านการป้องกันและความพร้อมทางด้านการใช้งาน เนื่องจากเราไม่สามารถหาศูนย์ข้อมูลใด ๆ ในประเทศไทยที่ตรงตามมาตรฐานได้ เราจึงจำเป็นจะต้องโฮสต์โครงสร้างพื้นฐานหลักของเราไว้ในประเทศสิงคโปร์สำหรับสถานที่เพื่อกู้คืนระบบในขณะที่ข้อมูลส่วนบุคคลบางส่วนที่ใช้ในการเรียกเก็บเงินจะถูกจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลในประเทศไทย

สิทธิของผู้ใช้

ท่านสามารถใช้สิทธิบางประการที่ท่านมีเกี่ยวกับข้อมูลของท่านที่ได้มีการประมวลผลโดยเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่านมีสิทธิดังต่อไปนี้ (1) ท่านมีสิทธิในการเพิกถอนความยินยอมที่ท่านให้ไว้ก่อนหน้าในการประมวลผลข้อมูลของท่าน อย่างไรก็ตาม การเพิกถอนความยินยอมดังกล่าวย่อมไม่ส่งผลกระทบต่อการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมไว้ก่อนหน้าโดยชอบด้วยกฎหมาย (2) ท่านมีสิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลที่ได้ประมวลผลโดยการอ้างอิงฐานทางกฎหมายอื่นที่ไม่ใช่ฐานความยินยอม (3) ท่านมีสิทธิในการรับทราบข้อมูลของท่านที่ได้มีการประมวลผลโดยเรา ได้รับมาจากการเปิดเผยที่เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลและขอให้เราทำสำเนาดังกล่าวให้แก่ท่าน (4) ท่านมีสิทธิยืนยันความถูกต้องในข้อมูลของท่านและร้องขอให้เรา แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อให้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวถูกต้องและเป็นปัจจุบัน (5) ท่านมีสิทธิในการระงับการประมวลผลข้อมูลของท่าน ในกรณีดังกล่าว เราจะไม่ประมวลผลข้อมูลของท่านนอกเหนือจากการจัดเก็บข้อมูลเพียงเท่านั้น (6) ท่านมีสิทธิในบางกรณีในการขอให้เราลบข้อมูลส่วนบุคคลของท่านออกจากการจัดเก็บของเรา (7) ท่านมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในรูปแบบที่สามารถอ่านหรือใช้งานได้ด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานได้ และ (หากสามารถทำได้) ให้เราส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นเมื่อสามารถทำได้ด้วยวิธีการดังกล่าว สิทธิในข้อนี้จะสามารถทำได้หากข้อมูลของท่านได้ถูกประมวลผลในรูปแบบอัติโนมัติและได้ประมวลผลตามฐานความยินยอม ฐานสัญญาที่ท่านเป็นคู่สัญญาหรือก่อนการเข้าทำสัญญา และ (8) ท่านมีสิทธิร้องเรียนต่อผู้มีอำนาจตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง หากท่านเชื่อว่าการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เป็นการกระทำในลักษณะที่ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

วิธีการใช้สิทธิ

การร้องขอใช้สิทธิใด ๆ ก็ตามของผู้ใช้สามารถทำได้โดยร้องขอไปยังเราผ่านช่องทางการติดต่อที่เราจัดเตรียมไว้ให้ภายใต้เอกสารฉบับนี้ การร้องขอใช้สิทธินี้สามารถใช้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและจะดำเนินการให้โดยเร็วที่สุดโดยเรา

แบบฟอร์มออนไลน์สามารถทำการกรอกได้ที่ https://datawow.pdpaform.com (โปรดระบุว่าเป็นการร้องขอสำหรับเว็บไซต์ PDPA Pro)

การเรียกชำระเงินและการชำระเงิน

เรามีการใช้ผู้ประมวลผลในการชำระเงินที่เป็นบุคคลที่สามเพื่อช่วยเราในการประมวลผลข้อมูลการชำระเงินของท่านให้ปลอดภัย การใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยผู้ประมวลผลบุคคลที่สามดังกล่าวอยู่จะตกอยู่ภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวที่เกี่ยวข้องของบุคคลนั้น ซึ่งอาจมีหรือไม่มีการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวที่มีการป้องกันตามนโยบายนี้ เราจึงขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบนโยบายความเป็นส่วนตัวที่เกี่ยวข้องของบุคคลนั้น

ผู้ให้บริการในผลิตภัณฑ์และบริการ

เราอาจมีการเข้าทำสัญญาร่วมกับบริษัทอื่นเพื่อจัดเตรียมผลิตภัณฑ์หรือบริการบางอย่าง ผู้ให้บริการเหล่านี้จะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านนอกเหนือจากความจำเป็นในการให้บริการในนามของเราหรือเพื่อปฏิบัติตามข้อกฎหมายที่กำหนด เราจะทำการแบ่งปันข้อมูลให้แก่ผู้ให้บริการที่มีนโยบายความเป็นส่วนตัวคล้ายกับเราหรือผู้ให้บริการที่ยินยอมที่จะผูกพันต่อนโยบายของเราที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคล ผู้ให้บริการของเราจะได้รับข้อมูลส่วนบุคคลที่พวกเขาต้องการเพื่อปฏิบัติตามการทำงานที่กำหนดไว้ และเราจะไม่อนุญาตให้พวกผู้ให้บริการนั้นใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อการตลาดของพวกเขาเองหรือเพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ

ความเป็นส่วนตัวของผู้เยาว์

เราจะไม่ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี หากท่านมีอายุที่ต่ำกว่า 13 ปี โปรดอย่าทำการนำส่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านผ่านเว็บไซต์ PDPA Pro หรือบริการ เราขอแนะนำให้ผู้ปกครองและผู้มีอำนาจจัดการแทนโดยชอบด้วยกฎหมายทำการสังเกตการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้เยาว์และช่วยเหลือในการบังคับใช้นโยบายฉบับนี้โดยการชี้นำให้ผู้เยาว์นั้นไม่ทำการนำส่งข้อมูลส่วนบุคคลเข้ามาในเว็บไซต์ PDPA Pro หรือบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

หากท่านมีเหตุผลที่เชื่อได้ว่าได้มีผู้เยาว์ที่อายุต่ำกว่า 13 ปี ได้ทำการนำส่งข้อมูลส่วนบุคคลผ่านเว็บไซต์ PDPA Pro หรือบริการ โปรดติดต่อเรา ท่านจะต้องมีอายุไม่ต่ำไปกว่า 16 ปี ในการให้ความยินยอมที่จะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน (ในบางประเทศ เราอาจยินยอมให้ผู้ปกครองของท่านหรือผู้มีอำนาจจัดการแทนโดยชอบด้วยกฎหมายให้กระทำได้ในนามของท่าน)

จดหมายข่าวสาร

เรานำเสนอจดหมายข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งท่านสามารสมัครใจที่จะสมัครได้ตลอดเวลา เราให้คำมั่นว่าจะรักษาที่อยู่อีเมลของท่านไว้ให้เป็นความลับและจะไม่ทำการเปิดเผยที่อยู่อีเมลของท่านให้กับบุคคลที่สามเว้นแต่ได้รับอนุญาตเอาไว้ในส่วนของการใช้ข้อมูลและการประมวลผลหรือเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้ผู้ให้บริการบุคคลที่สามในการส่งอีเมลดังกล่าว เราจะเก็บรักษาข้อมูลที่ส่งทางอีเมลตามกฎหมายและข้อบังคับที่บังคับใช้

อีเมลทั้งหมดที่ส่งจากเราจะระบุอย่างชัดเจนว่าอีเมลนั้นมาจากใครและให้ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการติดต่อผู้ส่ง ท่านอาจเลือกที่จะหยุดรับจดหมายข่าวหรืออีเมลการตลาดของเราโดยทำตามคำแนะนำในการยกเลิกการสมัครที่รวมอยู่ในอีเมลเหล่านี้หรือติดต่อเรา อย่างไรก็ตาม ท่านจะยังคงได้รับอีเมลเกี่ยวกับธุรกรรมที่จำเป็น

คุกกี้

เว็บไซต์ PDPA Pro ใช้ “คุกกี้” เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของท่านให้สมบูรณ์และมีประสิทธิภาพมากขึ้น คุกกี้ คือ ไฟล์ข้อความที่เราจัดเก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ของท่านโดยเว็บเพจเซิร์ฟเวอร์ คุกกี้ไม่สามารถใช้เพื่อเปิดโปรแกรมหรือเพื่อนำส่งไวรัสเข้าสู่คอมพิวเตอร์ของท่าน คุกกี้ถูกเลือกใช้ให้เป็นเอกลักษณ์แก่ท่านและจะสามารถอ่านได้โดยเว็บเซิร์ฟเวอร์ของโดเมนที่ได้นำคุกกี้มาใช้กับท่าน

เราอาจใช้คุกกี้เพื่อเก็บรวบรวม จัดเก็บ และติดตามข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติเพื่อดำเนินการเว็บไซต์ PDPA Pro และบริการ ท่านความสามารถเลือกได้ว่าจะยอมรับหรือปฏิเสธคุกกี้ เว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ยอมรับคุกกี้โดยอัตโนมัติ แต่โดยปกติท่านสามารถทำการแก้ไขการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของท่านเพื่อปฏิเสธการใช้คุกกี้ได้หากท่านต้องการ หากท่านเลือกที่จะปฏิเสธคุกกี้ท่านจะไม่สามารถใช้และพบกับคุณสมบัติของเว็บไซต์ PDPA Pro และบริการได้

คุกกี้คืออะไร

คุกกี้คือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กที่จัดเก็บในรูปแบบไฟล์ข้อความที่ถูกบันทึกเอาไว้ในคอมพิวเตอร์ของท่านหรืออุปกรณ์อื่นเมื่อมีการโหลดหน้าเว็บไซต์ในเบราว์เซอร์ โดยได้ใช้กันอย่างแพร่หลายในการจดจำท่านและความชอบของท่านไม่ว่าจะเป็นการเข้าชมเพียงครั้งเดียว (ผ่าน "คุกกี้เซสชัน") หรือสำหรับการเข้าชมซ้ำหลายครั้ง (โดยใช้ "คุกกี้ถาวร")

คุกกี้เซสชัน เป็นคุกกี้ชั่วคราวที่ใช้ระหว่างการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่านและคุกกี้จะหมดอายุเมื่อท่านปิดเว็บเบราว์เซอร์

คุกกี้ถาวรใช้เพื่อจดจำการตั้งค่าของท่านภายในเว็บไซต์ของเราและยังคงอยู่บนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรืออุปกรณ์มือถือของท่านแม้ว่าท่านจะปิดเบราว์เซอร์หรือรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ของท่านก็ตาม คุกกี้เหล่านี้ให้ประสบการณ์ที่สม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพสำหรับท่านในขณะที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราหรือใช้บริการของเรา

คุกกี้อาจมีการตั้งค่าโดยเว็บไซต์ ("คุกกี้ของบุคคลที่หนึ่ง") หรือโดยบุคคลที่สามเช่นผู้ที่ให้บริการเนื้อหาหรือให้บริการโฆษณาหรือการวิเคราะห์บนเว็บไซต์ ("คุกกี้ของบุคคลที่สาม") บุคคลที่สามเหล่านี้สามารถจดจำท่านได้เมื่อท่านเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราและเมื่อท่านเยี่ยมชมเว็บไซต์อื่น ๆ

คุกกี้ที่เราใช้งาน

คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง (Necessary Cookies)

คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งช่วยให้เราสามารถนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดเมื่อท่านเข้าถึงและสำรวจเว็บไซต์ของเราและใช้งานคุณสมบัติต่างๆ ตัวอย่างเช่น คุกกี้เหล่านี้แจ้งให้เราทราบว่าท่านได้ทำการสร้างบัญชีและได้ลงชื่อเข้าใช้บัญชีนั้นเพื่อเข้าถึงเนื้อหา

คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ (Functionality Cookies)

คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งช่วยให้เราสามารถนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดเมื่อท่านเข้าถึงและสำรวจเว็บไซต์ของเราและใช้งานคุณสมบัติต่างๆ ตัวอย่างเช่น คุกกี้เหล่านี้แจ้งให้เราทราบว่าท่านได้ทำการสร้างบัญชีและได้ลงชื่อเข้าใช้บัญชีนั้นเพื่อเข้าถึงเนื้อหา

คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical Cookies)

คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราและการบริการของบุคคลที่สามสามารถรวบรวมข้อมูลที่รวบรวมเพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติเกี่ยวกับวิธีที่ผู้เยี่ยมชมของเราใช้งานเว็บไซต์ คุกกี้เหล่านี้จะไม่มีข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ และที่อยู่อีเมล และจะใช้เพื่อช่วยให้เราปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของท่าน

คุกกี้โซเชียลมีเดีย (Social Media Cookies)

คุกกี้ของบุคคลที่สามจากเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์ (เช่น Facebook, Twitter และอื่น ๆ ) เพื่อช่วยให้เราติดตามผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ เมื่อพวกเขาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา โดยใช้เครื่องมือในการติดแท็กที่จัดเตรียมไว้โดยสื่อสังคมออนไลน์เหล่านั้น

คุกกี้เหล่านี้ยังใช้สำหรับการติดตามเหตุการณ์และเพื่อวัตถุประสงค์ในการการทำโฆษณาออนไลน์ โดยข้อมูลใด ๆ ที่เก็บรวบรวมด้วยเครื่องมือแท็กเหล่านี้จะถูกนำไปใช้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา และเราจะไม่รวบรวมหรือแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่สามารถระบุตัวตนของผู้ใช้ได้

  • Google Analytics - การสร้างสถิติเกี่ยวกับวิธีที่ผู้เยี่ยมชมใช้เว็บไซต์โดยที่ไม่ระบุตัวตน คุกกี้เหล่านี้ใช้เพื่อแยกแยะผู้ใช้ เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด (ชื่อ: _gid (หมดอายุใน 24 ชั่วโมง) ชื่อ:_ga (หมดอายุใน 2 ปี))
  • Hotjar – คุกกี้ที่เก็บ ติดตามและวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งาน โดยจะปรากฏออกมาในรูปแบบเฉดสี (Heatmap) (ชื่อ: hjIncludedInSample (หมดอายุใน 1 ปี)

เรามีการใช้เว็บบีคอน (web beacon) หรือพิกเซลการติดตาม (tracking pixel) หรือไม่

อีเมลของเราอาจมี "เว็บบีคอน" (หรือ "พิกเซลการติดตาม") เพื่อแจ้งให้เราทราบว่าอีเมลของเรามีการเปิดและตรวจสอบการคลิกผ่านลิงก์หรือโฆษณาภายในอีเมลหรือไม่

เราอาจใช้ข้อมูลนี้เพื่อวัตถุประสงค์รวมถึงการพิจารณาว่าอีเมลใดที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้มากกว่าและเพื่อสอบถามว่าผู้ใช้ที่ไม่เปิดอีเมลของเรามีความประสงค์ที่จะรับอีเมลต่อไปหรือไม่

พิกเซลจะถูกลบเมื่อท่านลบอีเมล หากท่านไม่ต้องการดาวน์โหลดพิกเซลลงในอุปกรณ์ของท่าน ท่านควรอ่านอีเมลในรูปแบบข้อความธรรมดาหรือปิดการแสดงรูปภาพ

การส่งสัญญาณห้ามติดตาม

เบราว์เซอร์บางตัวอาจมีคุณสมบัติห้ามติดตาม (Do Not Track) ที่ส่งสัญญาณไปยังเว็บไซต์ที่ท่านได้เยี่ยมชมว่าท่านไม่ต้องการให้มีการติดตามกิจกรรมออนไลน์ของท่าน การติดตามไม่เหมือนกับการใช้หรือเก็บรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ เพื่อจุดประสงค์เหล่านี้การติดตามหมายถึงการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้จากผู้บริโภคที่ใช้หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือบริการออนไลน์ในขณะที่พวกเขาย้ายไปตามเว็บไซต์ต่างๆ ในช่วงเวลาหนึ่ง เว็บไซต์ PDPA Pro ไม่มีการติดตามผู้เยี่ยมชมเมื่อในช่วงเวลาหนึ่งและในเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ของบุคคลที่สามบางแห่งอาจมีการติดตามกิจกรรมการท่องเว็บของท่านเมื่อพวกเขาให้บริการเนื้อหาแก่ท่านซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถปรับแต่งสิ่งที่พวกเขานำเสนอให้แก่ท่านได้

การรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

เรารักษาความปลอดภัยข้อมูลที่ท่านให้ไว้บนเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์ภายใต้การควบคุม สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ได้รับการปกป้องจากการเข้าถึงการใช้งานหรือการเปิดเผยโดยไม่ได้รับอนุญาต เรารักษามาตรการป้องกันด้านการบริหารเทคนิคและทางกายภาพที่สมเหตุสมผลเพื่อป้องกันการเข้าถึง การใช้ การแก้ไข และการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาตที่อยู่ภายใต้การควบคุมและดูแล อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถรับประกันการส่งข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายไร้สายได้ ดังนั้น ในขณะที่เราพยายามปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านรับทราบว่า (1) มีข้อจำกัดด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของอินเทอร์เน็ตซึ่งอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา (2) ความปลอดภัย ความสมบูรณ์ และความเป็นส่วนตัวของข้อมูลใด ๆ และข้อมูลทั้งหมดที่แลกเปลี่ยนระหว่างท่านและเว็บไซต์ของเราจะไม่สามารถรับประกันได้ และ (3) ข้อมูลและข้อมูลดังกล่าวอาจถูกดูหรือถูกดัดแปลงโดยบุคคลที่สามในระหว่างการถ่ายโอนแม้ว่าจะได้พยายามอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม

เดต้า ว้าวได้รับการรับรองโดย ISO27001:2013

การรั่วไหลของข้อมูล

ในกรณีที่เราตรวจพบว่าความปลอดภัยของเว็บไซต์ PDPA Pro ได้ถูกบุกรุกหรือข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ถูกเปิดเผยต่อบุคคลที่สามที่ไม่เกี่ยวข้องอันเป็นผลมาจากกิจกรรมภายนอก ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง การโจมตีด้านความปลอดภัยหรือการฉ้อโกง เราขอสงวนสิทธิในการใช้มาตรการที่เหมาะสม ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง การสอบสวนและการรายงานตลอดจนการแจ้งเตือนและให้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่บังคับใช้กฎหมาย ภายใน 72 ชั่วโมงนับตั้งแต่ทราบถึงการรั่วไหลของข้อมูล ในกรณีที่มีการรั่วไหลของข้อมูล เราจะใช้ความพยายามตามความเหมาะสมในการแจ้งเตือนบุคคลที่ได้รับผลกระทบหากเราเชื่อว่ามีอาจมีความเสี่ยงตามสมควรที่จะเกิดอันตรายต่อผู้ใช้อันเป็นผลมาจากการรั่วไหลหรือหากกฎหมายกำหนดให้ต้องแจ้งให้ทราบ เมื่อเราทำเสร็จสิ้นแล้วเราจะโพสต์ประกาศบนเว็บไซต์ PDPA Pro และส่งอีเมลถึงท่าน

การแก้ไขและเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว

เราอาจเปลี่ยนแปลงนโยบายนี้เป็นครั้งคราวตามดุลยพินิจของเราและจะแจ้งให้ท่านทราบถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญใด ๆ ต่อวิธีการที่เราปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคล เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเราจะแก้ไขวันที่ทำให้เป็นปัจจุบันไว้ที่ด้านล่างของหน้านี้ เราอาจมีการแจ้งให้ท่านทราบด้วยวิธีอื่น ๆ ตามดุลยพินิจของเรา เช่น ข้อมูลติดต่อที่ท่านให้ไว้ นโยบายฉบับที่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ จะมีผลทันทีเมื่อมีการประกาศนโยบายฉบับแก้ไข เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น การใช้เว็บไซต์หรือบริการของท่านที่ดำเนินต่อไปภายหลังหลังจากวันที่นโยบายฉบับแก้ไขมีผลบังคับใช้ (หรือการกระทำอื่น ๆ ที่ระบุไว้ในขณะนั้น) จะถือว่าท่านให้ความยินยอมต่อการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เราจะไม่ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในลักษณะที่แตกต่างจากที่ระบุไว้ในขณะที่ได้เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยไม่ได้รับความยินยอมจากท่าน

ติดต่อเรา

หากท่านต้องการติดต่อเราเพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเกี่ยวกับสัญญาฉบับนี้หรือมีข้อสงสัยอื่นใดที่เกี่ยวข้อง ท่านสามารถติดต่อเราได้ผ่านการกรอกแบบฟอร์ม ส่งอีเมลมายัง dpo@datawow.io หรือเขียนจดหมายส่งมายัง บริษัท เดต้า ว้าว จำกัด เลขที่ 1778 อาคารซัมเมอร์ฮับ ชั้น 6 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย พระโขนง กรุงเทพมหานคร 10110 ประเทศไทย หากท่านต้องการจะใช้สิทธิของท่าน โปรดใช้ผ่านช่องท่างนี้ form.

เอกสารฉบับนี้ปรับปรุงล่าสุดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2564

บริษัท เดต้า ว้าว จำกัด
1778 อาคารซัมเมอร์ฮับ ออฟฟิศ, ชั้น 6 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 ประเทศไทย

โทร: 02-024-9119
sales@datawow.io

facebook-icon
linkedin-icon
dw-blog-icon